กระเป๋าเงิน Web3

วอลเล็ท Web3 คือกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยี Web3 เพื่อจัดการเงินดิจิทัลและทำการติดต่อกับเครือข่ายบล็อกเชน แตกต่างจากกระเป๋าเงินดิจิทัลแบบดั้งเดิม เนื่องจากว่าวอลเล็ท Web3 ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันและเครือข่ายบล็อกเชนที่เป็นแบบไม่มีตัวกลาง

ตัวอย่างของวอลเล็ท Web3 ที่พบบ่อย ได้แก่ MetaMask, WalletConnect, Coinbase Wallet ซึ่งมักจะมีให้ใช้เป็นปลั๊กอินสำหรับเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ ผู้ใช้สามารถใช้วอลเล็ท Web3 เพื่อ:

  1. จัดเก็บและจัดการเงินดิจิทัล: วอลเล็ท Web3 สนับสนุนการจัดเก็บและจัดการเงินดิจิทัลต่าง ๆ เช่น Bitcoin, Ethereum และอื่น ๆ

  2. การจัดการกับคีย์ส่วนตัว: ผู้ใช้สามารถสร้าง นำเข้า และจัดการคีย์ส่วนตัวของเงินดิจิทัลผ่านวอลเล็ท Web3 เพื่อรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

  3. การติดต่อกับ DApps: วอลเล็ท Web3 อนุญาตให้ผู้ใช้ทำการติดต่อกับแอปพลิเคชันที่ไม่มีตัวกลาง (DApps) ผ่านเครือข่ายบล็อกเชน เช่น ตลาดศิลปะดิจิทัล, บอร์ดเทรดเหรียญดิจิทัล, แพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ และอื่น ๆ

  4. ลายเซ็นดิจิทัลและธุรกรรม: ผู้ใช้สามารถใช้วอลเล็ท Web3 ในการลายเซ็นดิจิทัลและดำเนินการธุรกรรมในเครือข่ายบล็อกเชนเพื่อความปลอดภัยในการซื้อขาย

  5. การเชื่อมต่อวอลเล็ท: วอลเล็ท Web3 สามารถเชื่อมต่อกับ DApps และเครือข่ายบล็อกเชนเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้เงินดิจิทัลใน DApps เพื่อชำระเงิน ลงคะแนนเสียง และดำเนินการอื่น ๆ

ความเป็นมาของกระเป๋าเงิน Web3 ได้ทำให้การใช้งานแอปพลิเคชันบล็อกเชนมีความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น ผู้ใช้สามารถใช้กระเป๋าเงินเพียงอันเดียวในการจัดการและสื่อสารกับ DApps หลายรายการ พร้อมทั้งยังคงควบคุมและเป็นเจ้าของทรัพย์สินของตนได้อย่างมีความเข้าใจ อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้งานกระเป๋าเงิน Web3 ผู้ใช้ยังควรใส่ใจในการรักษาความปลอดภัยของคีย์ส่วนตัวและรหัสผ่านของตน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยหรือถูกโจมตี

กระเป๋าเงิน Web3 ของ MMC

กระเป๋าเงิน Web3 ของ MMC เป็นเวอร์ชันที่ง่ายของกระเป๋าเงินสำหรับเงินดิจิตอล มีฟังก์ชันที่รวมอยู่ด้วยกัน เช่น โอนเงิน สอบถามยอดคงเหลือ บันทึกรายการธุรกรรม บันทึกรางวัลจากการขุดบล็อก โดยมีเหรียญ MMC และเหรียญ USDT, ETH, TRX และเหรียญที่ใช้งานบ่อยอื่น ๆ ตามที่ระบุไว้เท่านั้น ไม่สนับสนุนการเพิ่มเหรียญอื่นหรือเบราว์เซอร์ Dapp ที่กำหนดเอง

ในการจัดการกุญแจส่วนตัว (Private Key) หรือประโยคช่วยจำ (助記詞) เพื่อลดความซับซ้อนในการใช้งาน พร้อมกับการพิจารณาถึงความขาดความตั้งใจในเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้หลายคน (กระเป๋าเงินนี้ผูกไว้แล้วไม่สามารถเปลี่ยนผูกใหม่ได้ ที่อยู่นี้เป็นที่อยู่เดียวที่ใช้ในการจ่ายรางวัลบล็อก ความสำคัญของที่อยู่นี้คงเข้าใจได้) เราจึงเปิดให้บริการการสำรองข้อมูลเข้ารหัสในระบบคลาวด์ ผู้ใช้สามารถนำอีเมล + รหัสผ่านของกระเป๋าเงินไปใช้ในการคืนกุญแจส่วนตัวได้

แน่นอน หากคุณเป็นผู้ใช้คริปโตคัร์เรนซี่ชั้นเชี่ยวชาญ มีความตั้งใจที่แข็งแกร่งในเรื่องความปลอดภัย และสามารถจัดการกุญแจส่วนตัวด้วยตนเองได้อย่างดี เราขอแนะนำให้คุณปิดฟังก์ชั่นสำรองข้อมูลเข้ารหัสในระบบคลาวด์ไว้ ให้คุณควบคุมด้วยตนเองเต็มที่ แต่เกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นหากกุญแจส่วนตัวถูกขโมย เราจะไม่รับผิดชอบในเรื่องนี้

Last updated