สะพานเชื่อมต่อเครือข่าย

เกี่ยวกับเชนส์เครส

เชนส์เครส (Cross-chain Bridge) เป็นเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อระหว่างเครือข่ายบล็อกเชนที่แตกต่างกัน อนุญาตให้สินทรัพย์ดิจิตอลย้ายและแลกเปลี่ยนระหว่างเครือข่ายบล็อกเชนที่แตกต่างกันได้ ในโลกของบล็อกเชน ระบบเครือข่ายบล็อกเชนที่แตกต่างกันมักเป็นเองแบบสัดส่วน มีกฎและข้อตกลงที่แตกต่างกัน ส่งผลให้สินทรัพย์ดิจิตอลไม่สามารถย้ายแลกเปลี่ยนระหว่างเครือข่ายได้โดยตรง

หน้าที่ของเชนส์เครสคือการแก้ปัญหานี้ มันทำหน้าที่เป็นตัวกลางทำให้ผู้ใช้สามารถโอนสินทรัพย์ดิจิตอลระหว่างเครือข่ายบล็อกเชนที่แตกต่างกันได้อย่างปลอดภัย พอผู้ใช้ต้องการโอนสินทรัพย์ดิจิตอลจากเครือข่ายบล็อกเชนหนึ่งไปยังเครือข่ายบล็อกเชนอีกเครือข่ายหนึ่ง เชนส์เครสจะรับคำขอจากผู้ใช้ ล็อคสินทรัพย์ของผู้ใช้บนเครือข่ายเดิม และสร้างสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องบนเครือข่ายเป้าหมายเพื่อให้สามารถใช้งานได้บนเครือข่ายนั้น

การดำเนินการเชนส์เครสมักเกี่ยวข้องกับหลายเทคโนโลยีและสัญญาอัจฉริยะ มันต้องทำงานบนเครือข่ายต้นทางและเครือข่ายเป้าหมายเพื่อให้การล็อคและการปลดล็อคสินทรัพย์เป็นไปอย่างปลอดภัยและน่าเชื่อถือ ในเวลาเดียวกัน เชนส์เครสยังต้องมีการตรวจสอบและติดตามธุรกรรมบนเครือข่ายเพื่อให้การย้ายและแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เป็นไปอย่างสมบูรณ์และเชื่อถือได้

การเชื่อมต่อบริเวณครอส-เชน (Cross-chain Bridge) ได้นำเสนอความสามารถในการทำงานร่วมกันและความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับโลกของบล็อกเชน มันทำให้เครือข่ายบล็อกเชนที่แตกต่างกันสามารถทำงานร่วมกันและเชื่อมต่อกันได้ดียิ่งขึ้น มอบโอกาสให้ผู้ใช้มีตัวเลือกและความสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ ครอส-เชนบริเวณยังเปิดโอกาสให้กับการทำธุรกรรมการเงินทางเลือกแบบไม่ใช้กลาง (DeFi) และการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น สร้างโอกาสเพิ่มเติมในการพัฒนาและการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างต่อเนื่องและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

MMC ครอส-เชนบริเวณ

เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนเหรียญ MMC ระหว่างเครือข่ายบล็อกเชนที่แตกต่างกัน ไม่รองรับการแลกเปลี่ยนเหรียญอื่นๆ นอกเหนือจาก MMC ในขณะนี้ ครอส-เชนบริเวณนี้ทำงานอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง และไม่มีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ ด้วยเหตุผลที่ปริมาณการออกจำหน่ายรวมถึงความควบคุม กรุณาตรวจสอบจำนวนสินค้าคงเหลือในเครือข่ายปัจจุบันก่อนที่จะทำการแลกเปลี่ยน เพื่อให้มั่นใจว่าจำนวนที่แลกเปลี่ยนเพียงพอสำหรับยอดการแลกเปลี่ยนของคุณ

Last updated